Tin tức

Inventory Odoo ERP – Module quản lý kho hàng
7 09, 2020

Inventory Odoo ERP – Module quản lý kho hàng

07 09 2020

Hiện nay, việc sử dụng phần mềm quản lý ERP, điển hình như Inventory Odoo ERP để quản lý các hoạt động của doanh nghiệp như mua hàng, tồn kho, kế toán hay quan hệ khách hàng đã trở nên phổ biến với các doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Bài viết này sẽ giới thiệu các lợi ích của Odoo ERP trong việc quản lý kho hàng. Với Odoo ERP Inventory, Odoo ERP giúp doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình quản lý hàng tồn kho.

Lợi ích của Inventory Odoo ERP trong việc quản lý kho hàng

Tăng hiệu suất làm việc

Sử dụng ERP giúp doanh nghiệp giảm được thời gian và công sức trong quá trình vận hành bằng cách tự động hóa các công việc hàng ngày vốn phải làm thủ công.

Việc sử dụng hệ thống quản lý tự động không chỉ giúp tăng hiệu suất, năng suất làm việc mà còn tăng độ chính xác của của sản phẩm đầu ra và các số liệu.

Tiết kiệm chi phí

Tăng hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí sản xuất, chi phí vận hành. Thay vì phải thuê và chi trả khoản lớn lương cho nhân công để làm bằng tay, doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lý tồn kho để tự động hóa các hoạt động, giúp giảm thiểu chi phí vận hành.

Ngoài ra, việc tăng độ chính xác của sản phẩm, giảm số lượng các sản phẩm hỏng, thất lạc hoặc hết hạn do tồn kho lâu cũng giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Số liệu và báo cáo chính xác

Khi các dữ liệu về nguyên liệu sản xuất, hàng tồn kho, đơn đặt hàng và khách hàng được cập nhật và lưu trữ, ERP Inventory cho phép ghi nhận các dữ liệu có độ chính xác cao, ít sai lệch.

Hơn nữa, hệ thống Odoo ERP cũng sẽ cho phép người dùng tạo, phân loại và lưu báo cáo doanh thu cũng như hàng tồn kho để theo dõi hiệu suất kinh doanh và lên kế hoạch phát triển.

Quản lý hàng tồn kho

Với số liệu cập nhật chính xác, quản lý có thể dễ dàng nhận ra các mặt hàng tồn kho và nhanh chóng triển khai việc thanh lý các mặt hàng này. Nếu để hàng tồn kho lâu sẽ dẫn đến tình trạng cũ, hỏng, hết hạn trước khi được kiểm kê và không thể thanh lý được. Doanh nghiệp sẽ không thu hồi được vốn cho sản phẩm đó, đồng nghĩa với chi phí tăng lên thay vì doanh thu.

Dự trù nguyên vật liệu và đặt hàng bổ sung

Quản lý hàng tồn kho cho phép doanh nghiệp dự trù và lập kế hoạch đúng cho đơn đặt hàng bổ sung để sản xuất. Số lượng hàng tồn kho phải chính xác để xác định được khi nào cần mua thêm.

Hệ thống quản lý hàng tồn kho Odoo ERP cho phép doanh nghiệp phân loại các mặt hàng/chi tiết giúp dễ dàng đặt hàng đúng số lượng. Một số mặt cần được đặt hàng khi có một nhu cầu cụ thể với số lượng chính xác để đáp ứng nhu cầu. Một số mặt hàng khác được đặt hàng khi giá thị trường thấp hơn và dễ dàng mua.

Tối ưu hóa dự trù nguyên vật liệu bổ sung sẽ giúp hàng tồn kho được quản lý tốt hơn.

Các tính năng của phần mềm quản lý hàng tồn kho Inventory Odoo ERP 

  • Odoo quản lý hàng tồn kho kép, cho phép người dùng có thể truy xuất nguồn gốc đầy đủ từ nhà cung cấp đến khách hàng. Tất cả mọi dữ liệu đều được ghi lại và cập nhất theo cài đặt của người dùng.
  • Odoo cho phép đóng gói và giao những đơn hàng có hoặc không có mã vạch (QR code, barcode). Odoo chuẩn bị đơn đặt hàng dựa trên tính khả dụng của mặt hàng.

 

  • Quản lý tất cả các kho với cùng một hệ thống và cài đặt các quy tắc cung ứng giữa các kho.
  • Sử dụng máy quét mã vạch cho mọi hoạt động kiểm kê: hàng tồn kho, lô hàng đến, đơn đặt hàng đóng gói, v.v.
  • Odoo ERP giúp kiểm soát thời gian xử lý bằng cách tự động hóa các giao dịch hàng tồn kho, cải thiện tính minh bạch trong tất cả các hoạt động kinh doanh.
  • Các tính năng ghi chép và lưu trữ dữ liệu của Odoo ERP như Kiểm soát theo Lots, Nhật ký hoạt động, Số seri, Định giá giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn.
  • Odoo hỗ trợ các loại sản phẩm có đặc tính khác nhau: Sản phẩm vật lý, hàng tiêu dùng, dịch vụ và sản phẩm kỹ thuật số. Người dùng có thể thêm nhiều trường tùy chỉnh cần thiết trên các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.
  • Theo sát hàng tồn kho ít hơn hoặc không có hàng tồn kho với thông báo bổ sung nguồn hàng hoàn toàn tự động. Sử dụng điểm đặt hàng và RFQ tự động hỗ trợ chuỗi cung ứng hoạt động hiệu quả hơn.
  • Hệ thống quản lý kho Odoo hỗ trợ FIFO (Hàng nhập trước bán trước), giá trung bình và giá tiêu chuẩn cho các phương pháp tính giá thành sản phẩm.

 

Kết luận

Với những tính năng vượt trội mà phần mềm quản lý kho hàng Odoo ERP Inventory đem lại, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý nguồn lực cũng như hàng tồn kho, nguyên liệu sản xuất và tối ưu hóa quy trình xử lý nội bộ.